สช.จัดงานวันการศึกษาเอกชน

วันที่ 07 ก.พ. 2560
ผู้เข้าชม : 44403
สช.จัดงานวันการศึกษาเอกชน
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน จัดงานสัปดาห์วันการศึกษาเอกชน ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ.ที่หอประชุมคุรุสภา จัดเต็มกิจกรรมเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ
อังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15.16 น.
 
วันนี้ (7 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.30 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) แถลงข่าวจัดกิจกรรม “สัปดาห์วันการศึกษาเอกชน ประจำปี 2560” ภายใต้แนวคิด “การศึกษาเอกชน พัฒนาคน พัฒนาชาติ ทวยราษฎร์ถวายความจงรักภักดี” ระหว่างวันที่ 16-17 ก.พ.2560 ณ บริเวณหอประชุมคุรุสภา ซึ่งมีสถานศึกษาเอกชนทั่วประเทศ ร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอน รวมถึงผลงานทางการศึกษา โดย นายประยูร หลั่งทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญ สำนักงาน สช. กล่าวว่า  การศึกษาเอกชน เป็นการศึกษาที่บุคคล หรือ นิติบุคคลดำเนินการจัดขึ้น มีความหลากหลายครอบคลุมทั้งการศึกษาในระบบและนอกระบบ โดย มีการประกาศ พ.ร.บ.โรงเรียนราษฎร์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2461 และนับตั้งแต่นั้นมาก็ได้ถือเอาวันที่ 10 ก.พ.ของทุกปี เป็นวันสำคัญของโรงเรียนเอกชนให้เรียกว่า “วันการศึกษาเอกชน” ดังนั้น เพื่อเป็นการระลึกถึงวันดังกล่าวจึงได้จัดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน เพื่อเผยแพร่ผลงานโรงเรียนเอกชน
 
ผู้เชี่ยวชาญ สช. กล่าวต่อไปว่า ในการจัดงานดังกล่าวจะมีสถานศึกษาเอกชนจากทั่วประเทศ มาร่วมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอน รวมถึงผลงานทางการศึกษา รวมถึงร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  นอกจากนี้จะมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านการเสวนาในประเด็นต่างๆอีกด้วย.... อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/education/554002
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง